0858 887858

Trường phổ thông Edison
 • CHÀO MỪNG HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ X
 • Nền trang con

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi

11-04-2019 11:47:00

TUYÊN BỐ SỨ MỆNH

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Sứ mệnh

Kết hợp giữa nền giáo dục truyền thống của Việt Nam và nền giáo dục tiên tiến của Quốc tế, học sinh EDISON sẽ trở thành những công dân toàn cầu với sự năng động, tràn đầy lòng nhiệt huyết và sự đam mê của tuổi trẻ. Hệ thống Trường EDISON là nơi giúp các em xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc để có cơ hội bước chân vào những trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Tầm nhìn

Với chương trình giảng dạy quốc tế và triết lý giáo dục hiện đại, EDISON sẽ là nơi đào tạo học sinh phát triển tư duy, hình thành nhân cách và nâng cao hiểu biết trong một môi trường lấy học sinh làm trọng tâm. Học sinh được thử thách bản thân bằng chương trình giảng dạy năng động và việc chủ động học tập, là nền tảng để phát huy sự thông tuệ và niềm tin về sức mạnh có thể làm thay đổi thế giới tốt đẹp hơn.

Mục tiêu

EDISON mang đến một nền tảng vững chắc với nền giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế:►

 • ►Học sinh được chuẩn bị sẵn sàng các kĩ năng và kiến thức để bước chân vào các trường đại học nổi tiếng.
 • ►Học sinh rèn luyện sự độc lập và chịu trách nhiệm với những quyết định và định hướng riêng về việc học tập của bản thân.
 • ►Phương pháp giảng dạy của EDISON là lấy học sinh làm trọng tâm, mang đến môi trường học tập chủ động và tự lập:
 • ►Năng lực mỗi học sinh được đánh giá và thể hiện chính xác bằng nhiều chương trình học khác nhau.
 • ►Nhà trường tạo ra một môi trường học tập thiết thực và sáng tạo thông qua những hoạt động và chương trình thực tế, đa dạng.
 • ►Tính cộng đồng là một phần giá trị trong học tập:
 • ►Nhà trường xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt với các tổ chức cộng đồng khác.
 • ►Học sinh được tham quan bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng hòa nhạc, trung tâm thể dục thể thao, công viên và những địa điểm tham quan khác.
 • ►Có kế hoạch kết hợp hiệu quả để sử dụng môi trường cộng đồng như một phương cách để học tập cho học sinh.
 • ►Nhà trường tích cực thúc đẩy khái niệm về “công dân toàn cầu” và trao quyền cho học sinh để giải quyết các vấn đề:
 • ►Học sinh nhận thức được các vấn đề xã hội, chính trị, kinh tế và văn hóa trong nước và trên thế giới.
 • ►Học sinh thể hiện khả năng nhận thức, hiểu biết và đánh giá sâu sắc thông qua việc bày tỏ quan điểm cá nhân của chính mình.
 • ►Mọi hoạt động của nhà trường luôn góp phần mang lại giá trị tích cực cho học sinh và cộng đồng xã hội:
 • ►Nhà trường đảm bảo các chính sách và hoạt động không gây ảnh hưởng đến môi trường, xã hội, y tế và kinh tế.

Chương trình học thuật xuất sắc

EDISON mang đến một môi trường giáo dục giúp phát triển trí tuệ và cá nhân thông qua chương trình giáo dục song ngữ và quốc tế toàn diện, nuôi dưỡng sự hoàn thiện tính cách trong mỗi học sinh và chuẩn bị nền tảng vững chắc cho các em ở chương trình đại học và cũng như việc học suốt đời. EDISON cung cấp chương trình dạy và học chất lượng cao với nguồn tài liệu học tập phong phú nhằm đảm bảo mỗi thành viên trong cộng đồng giáo dục phát triển tối đa khả năng của mình.

Hệ tư tưởng quốc tế

Chúng tôi xem thế giới như một phạm trù rộng lớn của sự học hỏi và đánh giá cao những giá trị văn hóa và lịch sử của dân tộc cũng như tôn trọng những giá trị và truyền thống của những đất nước khác. Chúng tôi tìm kiếm cơ hội để tìm hiểu, để hành động, để suy nghĩ và trưởng thành từ những trải nghiệm.

Khả năng giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp hiệu quả bao gồm cả việc truyền đạt, trao đổi thông tin một cách rõ ràng và chính xác để tạo ra kết quả mong muốn. Học sinh được tạo điều kiện để trở thành cá nhân tích cực trong suy nghĩ và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ ý kiến của mình một cách cởi mở, biết so sánh những suy nghĩ và ý kiến này với những suy nghĩ và ý kiến trái chiều để có thể bảo vệ quan điểm của mình.

Một cộng đồng hợp tác lẫn nhau

Chúng tôi tin rằng để xây dựng một cộng đồng cần có sự phối hợp, niềm tin, tính toàn diện, sự nhã nhặn, tinh thần trách nhiệm và một chuỗi những kỳ vọng chung. Chúng tôi khuyến khích học sinh tham gia và hội nhập vào các hoạt động nhóm, nơi học sinh làm trung tâm và hợp tác cùng nhau trên tinh thần hợp tác nhằm tìm ra giải pháp sáng tạo cho những vấn đề của mình với mục đích mang về kết quả vượt trội.

Cân bằng trong cuộc sống

Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của nền giáo dục toàn diện với sự kết hợp giữa các môn học thuật, các hoạt động nghệ thuật, thể thao và hoạt động cộng đồng. Chúng tôi nuôi dưỡng và chăm sóc các hoạt động về thể chất, cảm xúc xã hội, chăm sóc sự sáng tạo và trí tuệ để học sinh có sức khoẻ tốt để tự mình làm chủ trong mọi lĩnh vực.

Chính trực trong mọi hành động

Chúng tôi kiên định cam kết tôn trọng, công bằng, đồng cảm, trung thực trong hành động và lời nói. Đồng thời chúng tôi cũng chú trọng việc nuôi dưỡng những tính cách này cho học sinh.

Ươm mầm những nhà lãnh đạo

Chúng tôi phấn đấu truyền cảm hứng và phát triển các kỹ năng lãnh đạo cần thiết cho học sinh với nền tảng giáo dục ưu tú và công bằng. Chúng tôi hướng dẫn học sinh làm việc một cách có mục đích, chiến lược, tháo vát và xác định đầy đủ những gì là trong vòng kiểm soát để giải quyết, học hỏi và cải thiện liên tục. Chúng tôi tổ chức các hoạt động với một ý thức về khả năng, sự kiên trì đối mặt với những thách thức, đảm bảo sự liên kết giữa hành động và niềm tin, chịu trách nhiệm cá nhân đối với kết quả đạt được.

 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ EDISON SCHOOL