• CHÀO MỪNG HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ X

Sinh hoạt tập thể tuần 3 tháng 9 đầy ý nghĩa của trường TH-THCS-THPT EDISON

16-09-2024 05:45:53

Sinh hoạt tập thể tuần 3 tháng 9 đầy ý nghĩa của trường TH-THCS-THPT EDISON

Sáng nay, thứ Hai (16/9), trong tiết sinh hoạt tập thể đầy ý nghĩa, bên cạnh các nội dung tổng kết, đánh giá và xếp loại thi đua như thường lệ, cô giáo ThS. Vũ Thị Nháng – Hiệu trưởng nhà trường, đã phát động phong trào quyên góp nhanh, trực tiếp tại chỗ không cần văn bản chuẩn bị trước do tính chất thời sự nóng bỏng của sự việc trong những ngày qua. Ngay tại buổi sinh hoạt, cô Hiệu trưởng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh cùng chung tay, phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” để hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả của cơn bão. Lời kêu gọi giản dị nhưng sâu sắc ấy đã lay động tất cả mọi người, khơi dậy lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm cộng đồng.

Tại buổi sinh hoạt, cô Hiệu trưởng còn chia sẻ những thông tin chi tiết và số liệu về mức độ thiệt hại nghiêm trọng do cơn bão Yagi gây ra. Chính ngôi trường TH - THCS và THPT Edison cũng không nằm ngoài vòng ảnh hưởng khi nhiều cây xanh, cây ăn quả lâu năm bị đổ ngã, cửa kính các phòng học và phòng thực hành bị vỡ nát, mái trần một số khu vực bị bung. Nhưng vượt qua tất cả, với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh đã cùng chung sức khắc phục thiệt hại, dọn dẹp lại ngôi trường, sẵn sàng đón học sinh trở lại trong bầu không khí trong lành và tươi mới của những ngày thu.

Xúc động trước những mất mát và đau thương mà đồng bào miền Bắc đang phải chịu đựng, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Edison đã tích cực tham gia quyên góp. Những đồng tiền nhỏ bé nhưng chan chứa tình yêu thương đã được các em học sinh trích ra từ bữa ăn sáng, từ những khoản tiền tiết kiệm nhỏ. Có em đóng góp 1.000đ, 2.000đ, 5.000đ, cũng có những em ủng hộ 100.000đ, 200.000đ. Mệnh giá có thể khác nhau, nhưng tất cả đều tỏa sáng với giá trị của lòng nhân ái và sự sẻ chia, đúng như thông điệp “Cho đi là còn mãi.”

Tổng số tiền quyên góp được ngay tại buổi sinh hoạt là 8.521.000đ. Số tiền này sẽ được nhà trường trực tiếp gửi về Công đoàn ngành giáo dục Hải Phòng để chuyển đến những người dân miền Bắc đang cần giúp đỡ.

Với triết lý giáo dục Xanh mà nhà trường kiên trì theo đuổi, chúng tôi tin tưởng rằng, mọi đứa trẻ được nuôi dưỡng trong một môi trường hạnh phúc chắc chắn sẽ trưởng thành thành những con người tử tế, giàu lòng nhân ái và biết sẻ chia.