0858 887858

Trường phổ thông Edison
  • CHÀO MỪNG HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ X
  • Nền trang con

Lễ khai giảng năm học 2019 -2020

06-09-2019 08:47:33

Lễ khai giảng năm học mới trường phổ thông liên cấp chất lượng cao Edison

Hòa chung không khí tựu trường háo hức của cả nước, hôm nay, thầy và trò hệ thống trường phổ thông liên cấp Edison tưng bừng tổ chức lễ khai giảng đầu tiên - năm học 2019 - 2020. 

Lễ khai giảng năm học mới trường phổ thông liên cấp  Edison

Hòa chung không khí tựu trường háo hức của cả nước, hôm nay, thầy và trò hệ thống trường phổ thông liên cấp Edison tưng bừng tổ chức lễ khai giảng đầu tiên - năm học 2019 - 2020. 

Lễ khai giảng được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi tại cơ sở Kiến An, Hải Phòng với sự tham gia của đông đảo học sinh tất cả các khối lớp, tập thể giáo viên, phụ huynh cùng đại diện sở GD-ĐT Hải Phòng và chính quyền địa phương. Đây là buổi khai giảng đầu tiên - dấu mốc lịch sử quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho định hướng giáo dục hội nhập quốc tế của Nhà trường.

Đầu buổi lễ, các bạn học sinh các khối lớp đã tham gia tiết mục văn nghệ ấn tượng. Đội lân Hỏa Lân Đường đã biểu diễn màn múa lân “Chào năm học mới” để khuấy động không khí tưng bừng của năm học mới và mang đến những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho Nhà trường và học sinh.

 

Ảnh: PGS. TS Vũ Đức Lập – Chủ tịch hội đồng quản trị trường phát biểu

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Vũ Đức Lập – Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc phụ huynh vì đã tin tưởng và đồng hành cùng nhà trường: "Chúng tôi xin hứa sẽ luôn làm những gì tốt nhất cho con em quý vị, giúp cho các em có được nền tảng vững chắc nhất, có được sự phát triển toàn diện nhất tại trường Edison.". Thầy cũng không quên tri ân tới đội ngũ cán bộ nhân viên từ giáo viên, bảo vệ, lao công, đầu bếp... vì đã làm tốt nhiệm vụ của mình, mang đến cho học sinh một môi trường Edison thân thiện nhất.

‘’Tôi tin tưởng rằng Edison sẽ là lựa chọn thông minh về một ngôi trường tuyệt vời nhất dành cho trẻ nhỏ. Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả phụ huynh và các em học sinh, tôi rất mong mỏi để chào đón các em đến với ngôi trường Edison này’’ – thông điệp mạnh mẽ và lời cảm ơn sâu sắc của cô Đào Thị Kim – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Trong buổi lễ trọng thể này trường Tiểu học – THCS – THPT Edison rất vinh dự, phấn khởi nhận được các lẵng hoa tươi thắm và lời chúc từ Sở giáo dục, Trường Cao đẳng Bách Nghệ, Đoàn 6 Hải quân, các Trường mầm non, tiểu học, phổ thông trên địa bàn và nhiều đơn vị tổ chức khác.

 

Ảnh: Trường Cao đẳng Bách Nghệ tặng hoa

 

Ảnh: Đoàn 6 Hải Quân tặng hoa

Mang trong mình sứ mạng của một trường tiên phong ở Hải Phòng trong sự nghiệp giáo dục hội nhập quốc tế, trường Edison cũng mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, đồng thời triển khai liên kết dài hạn với các chương trình giáo dục quốc tế như: chương trình tiểu học chuẩn Mỹ K-12 của Đại học Andrews Hoa Kỳ, chương trình Giáo dục ngôn ngữ CIC,...

Chương trình tiểu học chuẩn Mỹ K-12 của Đại học Andrews có lịch sử từ năm 1909 và đã đào tạo hơn 1.000.000 học sinh toàn cầu sau hơn 100 năm. Hơn 80% học sinh của chương trình được nhận vào các trường đại học hàng đầu ở khu vực Châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Phi. Chương trình được kiểm định bởi The Middle States Association Commissions on Elementary and Secondary Schools (MSA-CESS), chuẩn đầu ra Common Core State Standards (CCSS) với môn English Language Arts, Mathematics và Next Generation Science Standards với môn Science. Đội ngũ giáo viên quốc tế được đào tạo và chứng nhận bởi Khoa Sư phạm Đại học Andrews Hoa Kỳ.

Nhằm tạo cho học sinh môi trường học tập tốt nhất, Edison hướng tới xây dựng một ngôi trường hiện đại, thân thiện với cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học đồng bộ chuẩn quốc tế và hệ thống xe bus tiện nghi đưa đón học sinh.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của các học sinh

 

Việc học tập ở Edison sẽ giúp các bạn học sinh được phát triển toàn diện cả về thể lực, trí lực và tâm hồn với chương trình giáo dục chuẩn quốc tế với triết lý: Phát triển toàn diện, Tận tâm - Lòng biết ơn - Nhân văn, Tư duy toàn cầu và Tự hào dân tộc.

Sau nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới của cô hiệu trưởng, các giáo viên và học sinh cùng tham gia nghi thức thả chim bồ câu.

Năm học 2019 – 2020 đã bắt đầu, những chú chim bồ câu đã tung cánh bay lên mang theo những thông điệp của thầy trò Edison. Rồi mai đây các học sinh Edison sẽ bay cao, bay xa, trở thành công dân toàn cầu vì một thế giới hòa bình, là những đại sứ làm rạng danh Tổ quốc với niềm tự hào là người con đất Cảng thân yêu.

 Nguồn ảnh do trường Edison cung cấp.

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ EDISON SCHOOL