Trường phổ thông Edison

11-04-2019 03:24:09

Hướng dẫn kiểm tra tuyển sinh lớp 1

I. MỤC ĐÍCH

Việc kiểm tra tuyển sinh giúp nhà trường làm quen và hiểu hơn về nhận thức, khả năng học tập cũng như tính cách, tâm lí, sở thích và các điều cần lưu ý về sức khỏe, tâm lí, chế độ ăn – nghỉ của học sinh. Từ đó, nhà trường sẽ mang đến một chương trình giáo dục, chăm sóc cá thể hóa tới từng học sinh như: xếp lớp, xếp giáo viên phù hợp; áp dụng các chương trình học tập, chăm sóc, giáo dục nhân cách học sinh một cách hiệu quả nhất tới từng bạn.

II. QUY TRÌNH TUYỂN SINH

• Đăng ký dự tuyển
  • TS thông báo lịch test.
  • HS làm bài kiểm tra & PH sẽ trả lời câu hỏi hoặc trình bày nguyện vọng của minh trong quá trình đơi HS.
  • PH sẽ trả kết quả kiểm tra trong vòng 3 ngày.

* Ghi chú viết tắt:

PH: phụ huynh; HS: học sinh; GV: giáo viên; TS: Tuyển sinh

III. THÔNG TIN VỀ BÀI KIỂM TRA CỦA HỌC SINH VÀ PHỎNG VẤN PHỤ HUYNH

1. Hình thức kiểm tra, đánh giá dành cho học sinh
  • Cách thức kiểm tra, đánh giá dành cho Bé vào lớp 1

Các bé sẽ được trải qua bài test trực tiếp 1-1 với giáo viên trong vòng 15 phút từ một bài kiểm tra chuyên dụng từ CIC được đảm nhiệm bởi phòng chuyên môn CIC tại Việt Nam.  Qua đó, giáo viên sẽ đánh giá các năng lực nhận thức, tư duy và các kỹ năng xã hội của học sinh theo bảng kết quả sau :

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ NĂNG LỰC HỌC SINH

Từ vựng

Khả năng diễn đạt

Khả năng giao tiếp

• Bài tập tuyển vào lớp 1:

Các bé đạt từ 7/10 các kĩ năng trở lên ở mức độ Đạt yêu cầu sẽ trúng tuyển vào trường.

Bài tập xếp lớp tiếng Anh:

Các bé được đánh giá có năng lực tiếng anh trước khi bước vào lớp 1 sẽ được miễn đào tạo trước khi vào năm học 1 tháng (Đạt 5/10 bài kiểm tra) còn đối với các bé chưa biết ngoại ngữ hoặc ngoại ngữ chưa đạt (từ 0/10 đến 4/10) sẽ trải qua lớp học tiền chương trình CIC trước khi vào học 1 tháng.

Phần phỏng vấn dành cho phụ huynh

Mỗi phụ huynh trong quá trình con kiểm tra sẽ tiến hành làm một phần câu hỏi nhỏ, nội dung bao gồm  : Hoạt động hằng ngày của học sinh, sở thích của các con, ước mơ của con, mong muốn của phụ huynh khi cho con theo học chương trình quốc tế…….