0858 887858

Trường phổ thông Edison
  • CHÀO MỪNG HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ X
  • Nền trang con

TUYÊN TRUYỀN LUẬT QUẢN LÝ, SỬ DỤNG VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ VÀ CÔNG CỤ HỖ TRỢ, TỐ GIÁC TỘI PHẠM QUA VNEID

03-05-2024 03:23:27

TUYÊN TRUYỀN LUẬT QUẢN LÝ, SỬ DỤNG VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ VÀ CÔNG CỤ HỖ TRỢ, TỐ GIÁC TỘI PHẠM QUA VNEID

TUYÊN TRUYỀN LUẬT QUẢN LÝ, SỬ DỤNG VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ VÀ CÔNG CỤ HỖ TRỢ, TỐ GIÁC TỘI PHẠM QUA VNEID
- Với quyết tâm xây dựng trường học an toàn, thân thiện, nâng cao ý thức thực hiện pháp luật cho CB, GV, NV và học sinh toàn trường; thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2023 - 2024; sáng thứ Hai (22/4), trong tiết sinh hoạt tập thể đầu tuần, Chuyên đề Tuyên truyền Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và CCHT, Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháp; Hướng dẫn tố giác tội phạm qua VNEID đã diễn ra long trọng tại trường TH - THCS và THPT Edison.
- Đến dự với chuyên đề hôm nay, Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp: Đồng chí Trung tá Bùi Diệp Thanh và đồng chí Thiếu tá Đặng Ngọc Quang công tác tại Cán bộ đội 3 - Phòng cảnh sát QLHC về TTXH - Công an thành phố Hải Phòng.
- Trong nhiều năm qua, các hành vi vi phạm về sản xuất, buôn bán, vận chuyển pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân vào các dịp trước tết trong và sau tết đã gây nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước.
- Việc sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sản xuất, sử dụng pháo và vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép… gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh, gây hậu quả thiệt hại cả về vật chất và con người và là những hành vi bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm.
- Tại buổi tuyên truyền, thông qua các video và hình ảnh trực quan sinh động; các đồng chí công an thành phố đã thông báo tình hình vi phạm pháp luật về việc sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ trong năm 2023 của người dân trên địa bàn Hải Phòng nói chung và những vi phạm của học sinh nói riêng. Đồng thời, các CB, giáo viên, học sinh của nhà trường cũng có dịp tìm hiểu kỹ hơn về những quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn phòng, chống pháo nổ theo Nghị định số 137/2020 NĐ - CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ.
- Bằng hình thức tuyên truyền trực tiếp và giao lưu tương tác hai chiều, đồng chí Trung tá Bùi Diệp Thanh - Cán bộ đội 3 - Phòng cảnh sát QLHC về TTXH - Công an thành phố Hải Phòng đã giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ và các mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ. Bên cạnh đó, Trung tá Bùi Diệp Thanh cũng hướng dẫn các thầy cô cùng các em học sinh cách tố giác tội phạm qua ứng dụng VNEID.
- Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn gần 1.000 Đoàn viên thanh niên và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Chuyên đề là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của Nhà trường dành cho các em học sinh trong việc tăng cường nâng cao nhận thức và kiến thức về pháp luật Nhà nước; đảm bảo an toàn trong và ngoài trường học.

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ EDISON SCHOOL